-37%
Giá gốc là: 5.950.000₫.Giá hiện tại là: 3.740.000₫.
-3%
Giá gốc là: 5.950.000₫.Giá hiện tại là: 5.790.000₫.
-21%
Giá gốc là: 5.950.000₫.Giá hiện tại là: 4.690.000₫.
-14%
Giá gốc là: 6.790.000₫.Giá hiện tại là: 5.840.000₫.
-17%
Giá gốc là: 15.950.000₫.Giá hiện tại là: 13.190.000₫.

 

MÀN HÌNH MÁY TÍNH, MÀN HÌNH PC, MÀN HÌNH LCD CHÍNH HÃNG, GIÁ RẺ TẠI SATECO


Màn hình máy tính (hay màn hình PC) đóng vai trò quan trọng trong trải nghiệm người dùng với máy tính và hầu hết các công việc trên máy tính đều thực hiện thông qua giao diện đồ họa được hiển thị trên màn hình. Vì vậy, việc chọn một màn hình chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng là rất quan trọng để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất khi làm việc hoặc giải trí trên máy tính.

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại màn hình máy tính, tiêu chí để chọn mua màn hình máy tính giá rẻ nhưng chất lượng tốt.

1. Màn hình máy tính là gì?

Màn hình máy tính là thiết bị hiển thị thông tin từ máy tính hoặc thiết bị điện tử khác. Nó là một bề mặt phẳng, thường được làm bằng tấm LCD (Liquid Crystal Display) hoặc LED (Light Emitting Diode), có khả năng hiển thị hình ảnh và văn bản từ máy tính để người dùng có thể xem và tương tác với các ứng dụng, nội dung và dữ liệu.

Hiện nay, màn hình máy tính có nhiều kích thước và độ phân giải khác nhau, cũng bổ sung thêm nhiều tính năng thú vị như cổng kết nối (VGA, HDMI, DisplayPort, USB-C), tích hợp loa, điều chỉnh độ cao, độ nghiêng và xoay,… mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn. Nhưng cũng vì đa dạng ấy nhiều khi khiến khách hàng khó lựa chọn. Đặc biệt là trong phân khúc giá rẻ bình dân.

màn hình máy tính
Hầu hết các công việc văn phòng đều thực hiện thông qua màn hình máy tính

2. Các loại màn hình máy tính phổ biến hiện nay

Để dễ nhận biết, mình đã phân loại màn hình máy tính theo 3 nhóm: công nghệ, hình thức và độ phân giải.

2.1 Phân loại theo công nghệ màn hình

Có 1 số loại màn hình phổ biến sau:

Loại màn hình Tên đầy đủ Mô tả Ưu điểm
Màn hình LCD Liquid Crystal Display Loại màn hình sử dụng lớp phim LCD (Liquid Crystal) để hiển thị hình ảnh Màn hình LCD rất phổ biến, tiết kiệm năng lượng và có độ phân giải cao
Màn hình LED Light Emitting Diode Loại màn hình sử dụng các đèn LED để chiếu sáng cho màn hình thay vì đèn sáng nền truyền thống Màn hình LED cung cấp độ sáng cao hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn
Màn hình OLED Organic Light Emitting Diode Loại màn hình sử dụng các pixel OLED tự phát sáng để tạo ra hình ảnh Mỏng, độ sáng cao, độ tương phản tốt, góc nhìn rộng và tiêu thụ ít năng lượng
Màn hình QLED Quantum Dot LED Loại màn hình LED sử dụng lớp chất lượng vi lượng để cải thiện màu sắc và độ sáng Độ phân giải cao, độ tương phản tốt và hiển thị màu sắc sống động
Màn hình IPS In-Plane Switching Là nhánh chủ đạo của màn hình LCD, sử dụng công nghệ IPS cho phép góc nhìn rộng hơn và màu sắc chính xác hơn Góc nhìn rộng,màu sắc chính xác, hiệu suất ổn định, độ tương phản cao, chuyên sử dụng cho công việc đòi hỏi màu sắc chính xác
Màn hình Retina Retina Display Thực chất đây là màn hình IPS LCD được Apple thiết kế và sản xuất màn hình cho các thiết bị điện tử của mình Có khả năng hiển thị hình ảnh cực kỳ sắc nét với  mật độ điểm ảnh cao trên 230 pi.

2.2 Phân loại màn hình máy tính theo hình thức

Màn hình gương (còn được gọi là màn hình phản chiếu): Là một loại màn hình đặc biệt có khả năng hiển thị hình ảnh khiến cho bề mặt của nó trông giống như một tấm gương. Màn hình gương sở hữu khả năng hiển thị màu sắc rất tốt, tươi sáng nên nếu môi trường làm việc, học tập của bạn có mức ánh sáng ổn định thì màn hình gương là một sự lựa chọn rất phù hợp. Tuy nhiên, nhược điểm của loại màn hình này đó là rất dễ bám vân tay và đổ bóng khi phản chiếu ánh sáng.

màn hình máy tính giá rẻ
Minh họa về màn hình gương

Màn hình nhám (tên gọi khác là màn hình matte): Màn hình được phủ một lớp chống chói công nghệ Anti – Glare, người dùng có thể sử dụng ở bất kỳ môi trường ánh sáng nào mà không lo bị lóa hay mỏi mắt. Nhược điểm của loại màn hình máy tính giá rẻ này đó là độ sáng của chúng sẽ tối hơn do với màn hình gương, do đó người dùng cần phải điều chỉnh độ sáng liên tục để cân bằng với môi trường xung quanh.

màn hình pc
Minh họa về màn hình nhám

2.3 Phân loại màn hình máy tính theo độ phân giải

Độ phân giải màn hình thể hiện độ sắc nét cũng như khả năng hiển thị thông tin của màn hình. Các độ phân giải màn hình phổ biến ở màn hình máy tính giá rẻ là Full HD, QHD hay 2K, 4K.

  • Full HD (1920×1080 pixel): Đây là độ phân giải phổ biến hiện nay và thường dễ dàng tìm thấy ở các sản phẩm màn hình máy tính rẻ với kích thước từ 21- 27 inch.
  • QHD (2560 x 1440 pixel) – hay còn gọi là 2K: Độ phân giải này có sự cải tiến rõ rệt về chất lượng hình ảnh so với độ phân giải Full HD và thường tìm thấy trên màn hình có kích thước từ 24 – 32 inch. Đặc biệt, ở độ phân giải này cho phép người dùng chọn kích cỡ ảnh lớn mà không lo bị vỡ nét.
  • 4K (3840 x 2160 pixel): Độ phân giải 4K có điểm ảnh cao gấp 4 lần so với Full HD, do đó nó mang lại độ nét đến từng chi tiết. Tuy nhiên, để phù hợp độ phân giải cao thì bạn cần đầu tư card đồ họa mạnh mẽ và phần cứng tương thích để máy tính có thể vận hành một cách mượt mà.
màn hình LCD
Độ phân giải màn hình máy tính càng cao chất lượng hiển thị càng đẹp và giá cũng sẽ cao

3. Cách chọn màn hình tốt, màn hình máy tính giá rẻ có chất lượng không?

Các loại màn hình máy tính đều có những ưu điểm và ứng dụng riêng biệt. Khi chọn mua màn hình máy tính, bạn nên xem xét nhu cầu sử dụng, ngân sách và các yếu tố kỹ thuật để tìm ra loại màn hình phù hợp nhất cho mục đích sử dụng của bạn.

Các yếu tố bạn cần cân nhắc khi chọn mua màn hình:

  • Kích thước màn hình
  • Độ phân giải
  • Công nghệ màn hình
  • Tỷ lệ khung hình
  • Tần số làm tươi (Refresh rate)
  • Thời gian phản hồi
  • Góc nhìn
  • Cổng kết nối
  • Tích hợp loa
  • Điều chỉnh độ cao, nghiêng và xoay

Mình sẽ nói rõ hơn các yếu tố này ở phần bên dưới. Nhưng quan trọng hơn hết là xác định ngân sách và tìm màn hình có tính năng và hiệu suất phù hợp với ngân sách của bạn. Đến đây thì chắc chắn rất nhiều bạn đang băn khoăn “màn hình máy tính giá rẻ có chất lượng không?”

Thì màn hình máy tính giá rẻ hoàn toàn đảm bảo chất lượng tốt. Giá cả của màn hình thường phụ thuộc vào kích cỡ, thông số kỹ thuật, thương hiệu. Do đó, một màn hình giá rẻ nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ những nhu cầu về tính năng, chức năng cần thiết.

Một chiếc màn hình phổ thông giá rẻ có giá bán khoảng 2 – 3 triệu đồng, trong khi đó những dòng gaming, thiết kế đồ họa có thể lên đến vài chục triệu. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng tài chính của mỗi người sẽ có khái niệm “rẻ” khác nhau.

màn hình máy tính giá rẻ
Ở mỗi phân khúc nhu cầu, màn hình máy tính giá rẻ sẽ có yêu cầu khác nhau

4. Tiêu chí để chọn mua màn hình PC giá rẻ chất lượng

Để lựa chọn một màn hình máy theo đúng nhu cầu, chất lượng tốt, và giá rẻ thì bạn cần xem xét những yếu tố sau:

4.1 Quan tâm đến mức giá đầu tiên khi mua màn hình máy tính giá rẻ

Mức giá phổ biến cho một màn hình sử dụng cho các mục đích thông thường giao động từ 2 – 5 triệu đồng (tùy thuộc vào thương hiệu, chất lượng).

Màn hình sử dụng để chơi game với các trang bị tiên tiến thì có thể lên đến 6 – 9 triệu đồng.

Màn hình phục vụ cho thiết kế đồ họa sẽ có giá thành cao nhất, từ khoảng 15 triệu đồng trở lên. Các màn hình này sẽ sở hữu các công nghệ hiện đại, khả năng tái tạo màu sắc một cách trung thực.

4.2 Chọn kích thước màn hình theo nhu cầu công việc

Có một sự thật là màn hình càng lớn thì giá càng cao, nên để tiết kiệm hãy mua màn hình có kích thước phù hợp nhất với nhu cầu. Bảng gợi ý lựa chọn kích cỡ theo nhu cầu:

Nhu cầu Kích thước màn hình PC
☑️ Màn hình chơi game 24 – 27 inch
☑️ Màn hình thiết kế đồ họa 30 – 50 inch
☑️ Màn hình cho người lập trình 20 – 30 inch
☑️ Màn hình cho dân văn phòng, sinh viên 19 – 24 inch

4.3 Mua màn hình máy tính dựa trên thông số kỹ thuật

Ngoài kích thước, dưới đây là những thông số kỹ thuật bạn nên quan tâm khi chọn mua màn hình máy tính giá rẻ hay cao cấp:

Thông số Màn hình PC
Kiểu màn hình Màn hình phẳng, màn hình cong
Tỷ lệ khung hình 16:9, 4:3, 1:1
Độ phân giải Full HD, QHD, 4K, 5K
Tần số quét 60Hz, 75Hz, 100Hz, 144Hz, 165Hz, 240HZ
Tấm nền IPS, TN, WVA
Cổng kết nối Display Port, DVI, HDMI, VGA, Thunderbolt, USB Tyce C
Công nghệ đồng bộ AMD Freesync, Nvidia G-Sync

Giải thích cụ thể hơn:

Về hình dạng màn hình, tùy vào sở thích cá nhân mà bạn có thể lựa chọn màn hình cong hay phẳng. Nếu bạn là người thích trải nghiệm cảm giác chân thật khi chơi game hay xem phim với góc nhìn rộng thì có thể lựa chọn màn hình máy tính giá rẻ cong. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và sử dụng với các mục đích thông thường thì có thể chọn màn hình phẳng.

Nếu bạn không có nhu cầu đặc biệt thì tỷ lệ khung hình mình khuyên nên 16:9.

Độ phân giải cũng là một yếu tố quan trọng như mình đã phân tích ở mục 2.3. Độ phân giải từ HD trở lên đã đáp ứng được những nhu cầu làm việc, giải trí cơ bản của người dùng. Nếu bạn là game thủ, dân thiết kế đồ họa cần có màn hình với chất lượng hình ảnh chất lượng và sắc nét hơn thì có thể lựa chọn độ phân giải màn hình từ QHD (2K) trở lên.

màn hình PC giá rẻ
Hiểu về các thông số kỹ thuật sẽ giúp bạn lựa chọn được màn hình máy tính giá rẻ tốt nhất

*** Các yếu tố còn lại thì chuyên nghiệp hơn nên bạn nào không rành công nghệ thì bỏ qua đến phần 4.4 nhé.

Tần số quét thể hiện số lần màn hình làm tươi hình ảnh trong một giây. Đối với người dùng thông thường, 60Hz có thể là lựa chọn hợp lý. Nhưng nếu bạn là một game thủ hoặc làm việc với nội dung động nhiều, một tần số quét cao hơn như 120Hz, 144Hz hoặc 240Hz có thể mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Về tấm nền, TN phổ biến nhất với thời gian phản hồi nhanh và giá thành thấp, còn được dùng nhiều trong công việc về đồ họa do có góc nhìn rộng và màu sắc chính xác hơn so với TN. Cụ thể hơn thì xem mục 2.1 để chọn theo nhu cầu nha.

Cổng kết nối cũng là một vấn đề khá quan trọng trong thông số kỹ thuật, HDMI là cổng được ưu tiên lựa chọn nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn cổng hiện đại và cao cấp hơn tùy vào mục đích sử dụng của mình. Bạn cũng cần phải chuẩn bị thêm các thiết bị chuyển đổi nếu màn hình của mình có cổng kết nối chưa phổ biến.

Công nghệ đồng bộ sẽ giúp đồng bộ hóa tần số quét với tốc độ khung hình của hình ảnh được xuất ra bởi card đồ họa trong quá trình chơi game hoặc xem nội dung động. G-Sync phù hợp với card đồ họa Nvidia, trong khi FreeSync phù hợp với card đồ họa AMD hoặc khi muốn lựa chọn giá rẻ hơn.

4.4 Chọn mua tại cửa hàng chính hãng

Để lựa chọn được một màn hình máy tính giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thì thương hiệu là một yếu tố không nên bỏ qua. Dell, Samsung, HP, LG, Asus đều là các thương hiệu màn hình máy tính uy tín và nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay.

Khi mua thiết bị chính hãng từ các thương hiệu trên bạn sẽ hoàn an tâm về chất lượng sản phẩm và hưởng những chính sách bảo hành, dịch vụ hậu mãi hấp dẫn.

5. Mua màn hình máy tính giá rẻ chính hãng tại Sateco

mua màn hình máy tính giá rẻ
Sateco là cửa hàng chính hãng chuyên cung cấp màn hình máy tính chính hãng giá rẻ

Sateco là cửa hàng chính hãng chuyên cung cấp các dòng máy tính, laptop, màn hình máy tính giá rẻ tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm máy tính (Laptop, máy tính bàn, PC – Desktop), linh kiện (PIN, màn hình, keyboard, ổ cứng, RAM) đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Dell, Apple,…Hiện tại, cửa hàng Sateco chỉ cung cấp các trải nghiệm trên website bao gồm dịch vụ đặt hàng trực tuyến, giao hàng và lắp đặt máy tận nơi.

Khi mua hàng tại Sateco khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng với các chính sách dịch vụ theo cam kết:

  • Đảm bảo tất cả 100% hàng chính hãng được bán ra tại website www.sateco.vn
  • Đền bù gấp đôi giá trị sản phẩm nếu khách hàng phát hiện hàng giả
  • Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin của khách hàng => Xem chính sách bảo mật thông tin
  • Khách hàng được đổi sản phẩm lỗi miễn phí trong 30 ngày
  • Chính xác, minh bạch về giá và khuyến mãi

Màn hình máy tính giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được tích hợp đầy đủ các tính năng cơ bản, cần thiết cho các mục đích làm việc, học tập và giải trí. Mua màn hình chính hãng giá cực rẻ không còn là vấn đề khi đã có Sateco. Liên hệ ngay để nhận được ưu đãi bất ngờ.